Cụm số 1 tổ chức chuyên đề: “Phát triển năng lực học sinh từ đổi mới phương pháp dạy học”.

Ngày 01 tháng 12 năm 2017 tại trường THCS Sông Trí, cụm số 1 đã thực hiện sinh hoạt chuyên môn liên trường với chuyên đề “Phát triển năng lực học sinh từ đổi mới phương pháp dạy học”.
Đại biểu tham dự chuyên đề
     Tham dự chuyên đề có thầy giáo Nguyễn Văn Hào phó trưởng phòng và các thầy giáo, cô giáo chuyên viên phòng Giáo dục và Đạo tạo Thị xã Kỳ Anh cùng toàn thể cán bộ giáo viên của bậc trung học cơ sở của trường TH-THCS Kỳ Hoa, trường THCS Sông Trí, trường THCS Kỳ Ninh.
     Xác định việc tổ chức chuyên đề liên trường là hoạt động chuyên môn rất cần thiết nhằm góp phần bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu chuyên môn giữa các trường trong cụm. Vì vậy chuyên đề tập trung vào đổi mới phương pháp giảng dạy, vận dụng các biện pháp dạy học tích cực, rèn luyện các kỹ năng bộ môn, ôn thi tuyển sinh THPT, phụ đạo học sinh yếu.
Đông đảo cán bộ giáo viên tham dự chuyên đề
      Với nội dung là “phát triển năng lực học sinh từ đổi mới phương pháp dạy học”, bộ phận chuyên môn các trường trong cụm đã thảo luận xây dựng báo cáo chuyên đề tại từng đơn vị trường. Bên cạnh đó, cụm đã tổ chức dạy thể nghiệm trên năm môn học là: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Địa Lí, Hóa Học với mỗi môn học là 2 tiết.
     Các tiết dạy thể nghiệm được đánh giá cao về chất lượng, ngay sau tiết dạy thể nghiệm, giáo viên đã tập trung theo từng nhóm bộ môn để thảo luận, tại đây nhiều giáo viên đã đóng góp nhiều ý kiến hay, nhằm đưa ra phương pháp dạy học phát huy năng lực học sinh, tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh, phù hợp với đặc điểm của từng lớp, từng môn học, bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỷ năng vận dụng kiến thức vào thực tiển, tác động vào tình cảm, đem lại niềm vui và hứng thú học tập cho học sinh.
Dạy thể nghiệm chuyên đề môn Toán do thầy giáo Nguyễn Khắc Phước thực hiện
Dạy thể nghiệm chuyên đề môn Tiếng Anh do thầy giáo Phạm Văn Tuân thực hiện
Dạy thể nghiệm chuyên đề môn Hoá Học  do thầy giáo Hoàng Mạnh Hà thực hiện
                                                                 Đình Chuân