HỘI NGHỊ GIAO BAN CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3

Thực hiện Quyết định Số: 126/QĐ - PGDĐT, ngày 05 tháng 10 năm 2017 về việc thành lập các Bộ phận chuyên môn của phòng GD & ĐT thị xã Kỳ Anh và các Cụm Trường năm học 2017-2018
     Cụm số 3 tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ nhất tại trường mầm non Kỳ Liên, thành phần tham dự Hội nghị gồm Hiệu Trưởng  các Trường THCS, Tiểu học và Mầm non trong toàn cụm chuyên môn số 3.
     Chủ trì Hội nghị: Đ/c Phan văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Long - Cụm Trưởng; Đ/c Trương Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Long - Cụm phó; Đ/c Ông Thị Diễn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Nam- Cụm phó;
Các Đồng chí chủ trì Hội nghị Giao ban
Cụm chuyên môn số 3.
     Theo Quyết định Số: 126/QĐ - PGDĐT, ngày 05 tháng 10 năm 2017 của phòng GD & ĐT thị xã Kỳ Anh đã phân chia các trường học thuộc phòng GD & ĐT thị xã Quản lý thành 3 Cụm chuyên môn . Trong đó Cụm chuyên môn số 3 gồm các Trường THCS Kỳ Long, Trường THCS Kỳ Phương, Trường THCS và Tiểu học Kỳ Nam,  Trường Tiểu Học Kỳ Long, Trường Tiểu Học Kỳ Liên, Trường Tiểu Học Kỳ Phương, Trường Mầm non Kỳ Long, Trường Mầm non Kỳ Liên, Trường Mầm non Kỳ Phương, Trường Mầm non Kỳ Nam.
     Nhiệm vụ của các Cụm Trường là Tổ chức các hoạt động chuyên môn như giao ban cụm, chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn liên trường; Tổ chức các hoạt động VHVN – TDTT, các hoạt động Công đoàn, các hoạt động của cụm và quy định 02 tháng sinh hoạt Cụm 01 lần.
Đ/c: Phan Văn Tuấn – Chủ trì triển khai nội dung Giao ban.
     Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn Cụm trong thời gian tới nhằm tổ chức hiệu quả sinh hoạt chuyên môn tại các cụm trường theo bậc học; đưa sinh hoạt chuyên môn trở thành hoạt động thường xuyên, có chất lượng, góp phần nâng cao năng lực cho Cán bộ quản lí trong chỉ đạo chuyên môn, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm cho giáo viên trong hoạt động dạy học, kịp thời tháo gỡ những khó khăn về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới các hoạt động kiểm tra, đánh giá học sinh,...tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các trường trong Cụm, phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm; Phổ biến, nhân rộng những sáng kiến kinh nghiệm cần tổ chức qua hoạt động thực tiễn dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia vào quá trình học tập, giáo viên quan tâm đến khả năng học tập của học sinh, đặc biệt những học sinh khó khăn. Trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và thực hiện các chuyên đề dạy học. Tổ chức các chuyên đề ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, TDTT, các Chương trình ngày hội ngày lễ và nâng cao hiệu quả thực hiện các cuộc vận động trong năm học;

Đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu đóng góp
ý kiến tại Hội nghị.
Đại biểu về tham dự Hội nghị giao ban
Cụm chuyên môn số 3.
     Kết thúc hội nghị Đồng chí Phan Văn Tuấn – Cụm trưởng cụm chuyên môn số 3 nhấn mạnh: Hiệu trưởng các trường trong cụm cần sắp xếp lịch làm việc khoa học, tạo điều kiện và chỉ đạo cho giáo viên bộ môn tham gia sinh hoạt cụm đầy đủ. Thu thập ý kiến của các trường với những khó khăn, vướng mắc hoặc những kinh nghiệm hay trong các buổi sinh hoạt chuyên môn  cấp trường để đưa vào kế hoạch hoạt động chuyên môn của cụm. Đưa việc sinh hoạt cụm chuyên môn trở thành một nội dung trong công tác bồi dưỡng thường xuyên. Sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên để xem xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ của CBQL, giáo viên ở các trường. Tham gia tích cực vào sinh hoạt cụm chuyên môn, cụm tổ từng bậc học nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Đề xuất các nội dung thiết thực để cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời báo cáo sơ kết hoạt động kỳ I trước ngày 04 tháng 01và báo cáo tổng kết hoạt động cụm chuyên môn trước ngày 20 tháng 5 hàng năm. Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy, văn hóa văn nghệ, TDTT. Sau buổi sinh hoạt chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Đưa nền Giáo dục & Đào tạo thị xã Kỳ Anh ngày càng toàn diện và phát triển./.

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Liên::