Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 của trường THCS Sông Trí: Những con số ấn tượng

Sáng 28/5/2019, trường THCS Sông Trí đã tổ chức “Lễ tổng kết và trao thưởng năm học 2018 - 2019”

Cùng chia vui với những thành tích xuất sắc trong năm học 2018 2019 của nhà trường có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh, chị Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư thị đoàn thị xã Kỳ Anh, các thầy cô giáo chuyên viên phòng GD&ĐT thị xã, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Sông Trí, xã Kỳ Hưng, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh.

Đại biểu dự lễ tổng kết năm học 2018 - 2019
        Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu.

Thầy giáo Ngô Đình Dũng - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học. Theo đó, năm học 2018 -2019 trường THCS Sông Trí  đã đạt thành tích xuất sắc với những con số ấn tượng:

Thầy hiệu trưởng Ngô Đình Dũng trình bày báo cáo tổng kết năm học
     1. Về chất lượng học sinh
     - Học lực  giỏi 395 em tỉ lệ 34.38%;  khá 471 em  tỉ lệ 40.99 %; trung bình 260 em  tỉ lệ  22.63%; yếu 23 em  tỉ lệ  2 %.
     - Hạnh kiểm: tốt 1079 em  tỉ lệ 93.91 %; khá 65 em tỉ lệ 5.65 %; trung bình 5 em  tỉ lệ 0.44 %; không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu.
     - Kết quả học sinh giỏi các cấp:
     Có 2 em đạt giải Quốc gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ MYTS 2019” là em Trương Quang Long lớp 6E Huy chương bạc, em Trương Quang Huy lớp 8A Huy chương đồng.
     Học sinh giỏi tỉnh 41 em đạt giải, trong đó các môn văn hóa lớp 9 đạt 34 giải gồm 2 giải Nhất (em Phan Lưu Vân lớp 9E giải Nhất môn Lịch sử 9, em Nguyễn Thị Thùy Dung lớp 9E giải Nhất môn Sinh học 9), 4 giải Nhì, 15 giải Ba, 13 giải KK; Khoa học kỹ thuật đạt 4 giải gồm 2 giải Ba, 2 giải Tư; Thể thao đạt 1 giải KK; Giao thông học đường 2 em đạt giải.
     Học sinh giỏi cấp thị xã 200 em đạt giải, trong đó có 42 giải nhất, 43 giải nhì, 55 giải ba, 60 KK.
     2. Hoạt động chuyên môn có nhiều đổi mới:
     Sinh hoạt tổ chuyên môn có nhiều đổi mới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh như: Tổ chức chọ học sinh tham quan trải nghiệm Khu công nghiêp Fomsa, trải nghiệm Làng nghề nón lá Kỳ Thư - nghe hát Ví O nhẫn; Câu lạc bộ Tìm kiếm tài năng Toán học 6; Câu lạc bộ tiếng Anh Giáo dục kỹ năng học đường; Câu lạc bộ võ thuật cổ truyền; Thành lập “Câu lạc bộ giáo dục tình dục toàn diện cho Vị thành niên - Thanh niên”, Câu lạc bộ Văn học dân gian sinh hoạt với chủ đề Cội nguồn và Sáng tạo.
     3. Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh:
    Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Thay đổi thể chất và sinh lý tuổi Vị thành niên” và chuyên đề “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em”. Tổ chức “Ngày hội trăng rằm” dịp tết Trung thu 2018, liên đội đã trao 31 suất quà trị giá 300.000 đồng /1 suất cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn của liên đội. Tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” 2019 với nhiều nội dung hấp dẫn như: văn nghệ, trò chơi, trao đổi mua bán qua các gian hàng do các em đội viên phụ trách. Thông qua hội chợ, liên đội đã quyên góp được số tiền 26.690.000 đồng, trao 51 suất quà trị giá 300.000 đồng/1 suất và 15 chiếc áo ấm cho các em đội viên. Thành lập “Câu lạc bộ học võ cổ truyền” với gần 100 em tham gia luyện tập thường xuyên. Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” cho khối 9 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Chi đoàn đã kết nạp 188 đội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn dịp 26/3 và 19/5.
     Trong buổi lễ, nhà trường đã vinh danh các tập thể lớp và cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Trao giải Quốc gia

Trao giải Nhất, Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh
Trao giải Ba cho học sinh giỏi cấp tỉnh
     Những thành tích nổi bật trong năm học 2018 - 2019 sẽ là niềm tin để các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường THCS Sông Trí khi nhà trường kỷ niệm 30 năm thành lập trong năm học 2019 - 2020./.
Tác giả bài viết: Đinh Văn Báu - PHT

Nguồn tin: Trường THCS Sông Trí: