Chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh hệ 10 năm

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020 của thị xã Kỳ Anh về việc nâng cao chất lượng dạy học bộ môn tiếng Anh, sau khi tham gia tập huấn chuyên đề “Tiếp cận sách giáo khoa Tiếng Anh hệ 10 năm” do Sở GDĐT tổ chức, ngày 31/10/2019, Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh tổ chức Sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh hệ 10 năm” tại trường THCS Sông Trí nhằm bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy Tiếng Anh hệ 10 năm theo hướng chủ động, tích cực phát huy năng lực của học sinh.
Tham dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Kim Phúc chuyên viên Tiếng Anh Phòng GDĐT và giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh  các trường THCS trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.
Chuyên đề có hai phần. Thứ nhất, dự 3 tiết dạy do thầy giáo Phạm Văn Tuân – GV Trường THCS Sông Trí, Cô giáo Trần Thị Trang – GV Trường THCS Sông Trí và cô giáo Nguyễn Thị Bình – GV Trường THCS Kỳ Long thực hiện.

Hình ảnh giáo viên và học sinh trong tiết học

Theo đó, hoạt động dạy được học sinh thực hiện linh hoạt theo nhóm, cặp, cá nhân với nhiều phương pháp hay, hiệu quả.
 Sau khi dự giờ, giáo viên tham gia thảo luận và rút kinh nghiệm. Đồng chí Hoàng Thị Kim Phúc đã kết luận chuyên đề, khẳng định tầm quan trọng và hướng dẫn giáo viên thiết kế tiết dạy Tiếng Anh theo hướng chủ động, tích cực, phát huy năng lực, tạo hứng thú học cho học sinh, không những giúp các em rèn cả 04 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc -Viết, mà còn mạnh dạn hơn trong giao tiếp.
 Chuyên đề đã tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động cùng hợp tác thiết kế kế hoạch và nội dung bài dạy, từ đó phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và khả năng sáng tạo trong dạy học. Đồng thời, đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia vào quá trình học tập, tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong các nhà trường.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Tuân

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh