Website Phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 30 tháng 8 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Bậc học mầm non năm học 2018-2019 và chia tay với 02 cán bộ quản lý nghỉ hưu theo chế độ . Dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên - Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh và các lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Bậc học mầm non, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trong toàn thị xã.

Năm học 2017 - 2018, Bậc học mầm non thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tiếp tục tập trung đề ra giải pháp đổi mới toàn diện trong GDMN. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi theo chương trình GDMN sau chỉnh sửa, chú trọng xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, đặc biệt chú ý đến xây dựng môi trường phát triển vận động; Tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, quan tâm giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật nhẹ vào trường; nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL,GVMN đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý GDMN; đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng NDCSGD. Tăng cường các điều kiện về CSVC, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để thực hiện có hiệu quả chương trình GDMN; Củng cố vững chắc Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi;   thành lập thêm Trường MN Hoa Sen;  nhóm trẻ độc lập tư thục Họa Mi Xinh ở Phường Sông Trí. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác Kiểm định chất lượng các trường học; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển GDMN.

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Năm học 2017 - 2018, Bậc học Mầm non thị xã Kỳ Anh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Để đạt được những thành công đó phải kể đến những nỗ lực và đóng góp không nhỏ của công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cho các trường mầm non. Bên cạnh đó, công tác tham mưu của Ban giám hiệu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường trong việc phát huy nguồn lực cho giáo dục mầm non với những kế hoạch và quy hoạch là yếu tố then chốt làm nên thành công của Bậc học mầm non trong năm học vừa qua.

Trong năm học tới, Bậc học mầm non tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được chú trọng xây dựng CSVC, phòng học... cho các trường, lớp tại trường mầm non và các cơ sở giáo dục trên địa bàn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về GDMN; tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động CSGD theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”.Tiếp tục chỉ đạo xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện; Duy trì, nâng cao chất lượng PCGDMN TENT; Quan tâm giáo dục trẻ tự kỉ, trẻ khuyết tật học hòa nhập, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em con công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất; đảm bảo thực hiện quyền trẻ em.
     Tiếp tục khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng loại hình cơ sở GDMN ngoài công lập phù hợp với quy hoạch hệ thống trường lớp của địa phương, tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý và hỗ trợ các cơ sở GDMN ngoài công lập; chú trọng kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các NLĐLTT. Tập trung các giải pháp nhằm thực hiện đảm bảo lộ trình XD trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia theo kế hoạch của từng địa phương.
     Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phối hợp với phụ huynh học sinh, cộng đồng trong công tác chăm sóc - giáo dục; tiếp tục chú trọng ứng dụng CNTT trong quản lý, chăm sóc - giáo dục và bồi dưỡng giáo viên; nâng cao năng lực đội ngũ CBQL, GVMN đáp ứng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo.. Ban giám hiệu nhà trường cần đẩy mạnh tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương để đưa được các mục tiêu, nhiệm vụ của giáo dục mầm non vào các chương trình hành động, các Nghị quyết của xã, phường mình./.
Lê Thị Ngọc

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo