CẤP HỌC MẦM NON HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba - 27/08/2019 10:26
Chiều ngày 26 tháng 8 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Cấp học mầm non năm học 2019-2020 và chia tay với 01 cán bộ quản lý nghỉ hưu theo chế độ . Dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT và các lãnh đạo, chuyên viên, các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn, tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trong toàn thị xã.
CẤP HỌC MẦM NON HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

     Năm học 2018 - 2019, Cấp học mầm non thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tiếp tục tập trung đề ra giải pháp đổi mới toàn diện trong GDMN. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi theo chương trình GDMN sau chỉnh sửa, chú trọng xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, đặc biệt chú ý đến xây dựng môi trường phát triển vận động;  thực hiện tốt công tác rà soát, bố trí học sinh/ nhóm lớp theo điều lệ trường MN và theo giáo viên hiện có nên đã giảm được sự quá tải ở các nhóm lớp; khuyến khích phát triển trường MN, NTĐLTT ngoài công lập ở khu công nghiệp khu chế xuất . ; tiếp tục đổi mới công tác quản lý GDMN; đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng NDCSGD. Tăng cường các điều kiện về CSVC, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để thực hiện có hiệu quả chương trình GDMN; Củng cố vững chắc Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi;   thành lập thêm Trường MN song ngữ KingBee ở Phường Kỳ Liên;  nhóm trẻ độc lập tư thục Đô Rê Mon ở Phường Kỳ Long. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác Kiểm định chất lượng các trường học; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển GDMN.

 

 

 

     Phát biểu tại Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Năm học 2018 - 2019, Cấp học Mầm non thị xã Kỳ Anh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Để đạt được những thành công đó phải kể đến những nỗ lực và đóng góp không nhỏ của công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cho các trường mầm non. Bên cạnh đó, công tác tham mưu của Ban giám hiệu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường trong việc phát huy nguồn lực cho giáo dục mầm non với những kế hoạch và quy hoạch là yếu tố then chốt làm nên thành công của Cấp học mầm non trong năm học vừa qua.

    Trong năm học tới, Cấp học mầm non tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về GDMN; Thực hiện sáp nhập trường đảm bảo lộ trình quy định tại Đề án sắp xếp hệ thống trường học đến năm 2025 và những năm tiếp theo của thị xã.

     Tiếp tục chỉ đạo xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện; Duy trì, nâng cao chất lượng PCGDMNTENT; Quan tâm giáo dục trẻ tự kỉ, trẻ khuyết tật học hòa nhập, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em con công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất; đảm bảo thực hiện quyền trẻ em.

     Tiếp tục khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng loại hình cơ sở GDMN ngoài công lập phù hợp với quy hoạch hệ thống trường lớp của địa phương, tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý và hỗ trợ các cơ sở GDMN ngoài công lập; chú trọng kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các nhóm trẻ độc lập tư thục.
     Chú trọng xây dựng CSVC, phòng học cho các trường, lớp tại trường mầm non và các cơ sở giáo dục trên địa bàn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về GDMN; tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động CSGD theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”.đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ;tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc phát triển Chương trình GDMN tại các nhà trường và tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường MN LTLTT”.
     Tập trung các giải pháp nhằm thực hiện đảm bảo lộ trình xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch của từng địa phương;
     Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong GDMN; nâng cao năng lực đội ngũ CBQL,GVMN đáp ứng đổi mới căn bản toàn diện GDĐT.
     Ban giám hiệu nhà trường cần đẩy mạnh tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương để đưa được các mục tiêu, nhiệm vụ của Cấp học mầm non vào các chương trình hành động, các Nghị quyết của xã, phường mình./.

 

 

                                                                                                                                     Lê Thị Ngọc
                                                                                                                    (Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh) 
 

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây