Trường THCS Sông Trí tổ chức cho học sinh học tập tại Huế và Quảng Trị

Thứ tư - 12/04/2017 16:33
Trong nhiều năm gần đây trường THCS Sông Trí đã tổ chức cho học sinh tham quan học tập thực tế tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong và ngoài tỉnh.
        Được sự đồng ý của UBND Thị xã Kỳ Anh, phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh, thực hiện theo kế hoạch năm học, ngày 5 và 6 tháng 4 năm 2017, trường THCS Sông Trí tổ chức cho 196 học sinh lớp 9 tham quan học tập tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế.
        Đi cùng các em học có thầy giáo Phan Văn Tuấn hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 9, Tổng phụ trách đội, đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng với một đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp.
Trước khi xuất phát các em đã được tham gia chương trình giao lưu nhằm tạo không khi hứng khởi, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tạo tâm lý thoải mái cho suốt cả hành trình.
         Đúng 22 giờ ngày 5 tháng 4 năm 2016, toàn đoàn khởi hành, 6 giờ sáng ngày 6 tháng 4 năm 2016 đoàn có mặt tại Thành phố Huế, điểm đầu tiên trong lịch trình tham quan học tập là quàn thể di tích Kinh thành Huế đã được UNECO xếp hạng di sản văn hoá thế giới năm 1993, tại đây các em đã được tận mắt chứng kiến toàn bộ Kinh thành triều Nguyễn mà xưa nay chỉ mới biết qua sách vở, đã được hướng dẫn viên giới thiệu toàn bộ nội dung về di sản này từ việc kiến trúc, thời gian… nhiều câu chuyện trong quá trình hình thành xây dựng phát triển và suy thoái của triều Nguyễn, các em đã tham quan điện Thái Hoà, là nơi iết kiến của triều đình và các đại thần, tham qua Thái miếu, nơi thờ tự các vị vua triều Nguyễn, các em được hướng dẫn viên cho biết về 13 đời vua trị vị đất nước trong 143 năm. Sau đó các em được tham qua tại chùa Thiên mụ, một biểu tượng tâm linh của tỉnh Thừa Thiên Huế.
         Đặc biệt các em đã được đến tham quan, học tập tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, đây là trường chuyên bậc THCS của tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng từ năm 2012 có tổng mức đầu tư gần 170 tỷ đồng, với sự tiếp đón của nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Bi, hiệu trưởng cùng đông đảo học sinh nhà trường, học sinh hai trường đã giao lưu thân mật, tham quan các cơ sở vật chất của nhà trường.
         Sau khi rời thàng phố Huế đoàn tham quan khu dic tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Các em đã được nghe lại những câu chuyện hết sức bi hùng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc như một mốc son sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bằng cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường, bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị trong suốt 81 ngày đêm lịch sử, mùa hè đỏ lửa năm 1972 của quân và dân ta, góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn Hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền  Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt đó, hàng ngàn chiến sỹ giải phóng quân trên khắp cả nước và đồng bào Quảng Trị đã chiến đấu anh dũng, hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này. Máu của các anh đã hòa vào lòng đất cho non sông đất nước có ngày độc lập, nhân dân được tự do hạnh phúc.
         Tại Thành cổ Quảng Trị, Chi đoàn và Liên đội tổ chức lễ kết nạp đoàn viên  cho 66 đội viên ưu tú. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, những đội viên được kết nạp tại đây hết sức tự hào và hứa sẽ phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.


Cuộc hành trình đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em học sinh
 
                                                                                                         Nguyễn Đình Chuân 
 

Nguồn tin: Trường THCS Sông Trí:

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây