Nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022

Thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyên Hữa Sum - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã
và thầy giáo Nguyên Hữa Sum - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã chủ trì hội nghị.
Đồng chí Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.
Thầy giáo Võ Nguyên Hà - Phó Trưởng phòng GD&ĐT
trình bày báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Năm học 2020-2021, diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo được các đơn vị thực hiện, tạo nên phong trào thi đua tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh.

Quy mô trường lớp phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, học sinh thị xã Kỳ Anh luôn thuộc tốp dẫn đầu trong các cuộc thi cấp tỉnh về khoa học kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, các cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh, Toán TITAN v.v.. Các cuộc thi, các hoạt động đã giúp hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực, kỹ năng sống cho học sinh, tạo được môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, tiến tới mô hình trường học Hạnh phúc

Kết quả, nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và thị xã.  578 học sinh thi đậu vào các trường Đại học, trong đó có 46 em có điểm xét tuyển đạt từ 27 điểm trở lên; 162 giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 38 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và các danh hiệu cao quý khác.

Đồng chí Phạm Thị Ý - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã báo cáo kết quả thực hiện BHYT học sinh

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021 và phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021- 2022. Theo đó, năm học 2020 -2021 trên địa bàn thị xã có 23 trường với tổng số học sinh tham gia BHYT là 17.198 em/18.040 học sinh, đạt 95,33%.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã chia sẻ, mặc dù khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng giáo dục thị xã đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người. Với phương châm của năm học 2021 - 2022 là "linh hoạt, sáng tạo, hoàn thành chương trình an toàn", giáo dục thị xã Kỳ Anh tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm học; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội, trò chơi điện tử,
game3k,...; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục, phát triển chương trình, phương pháp dạy và học hiện đại, nâng cao chất lượng xây dựng trường trọng điểm; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạọ; tiếp tục thực hiện NQ 02-NQ/ThU, của BTV Thị ủy trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luân hội nghị.
thuong

Tại Hội nghị đã trao Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, cờ thi đua UBND tỉnh, giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021, trao danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường Mầm non Kỳ Phương.

Nguồn tin: thixakyanh.hatinh.gov.vn