Sinh hoạt chuyên môn cấp học mầm non năm học 2019- 2020

Thứ năm - 17/10/2019 20:07
Sáng nay, ngày 17 tháng 10 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã tổ chức thành công chuyên đề “Xây dựng Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và dạy học theo phương pháp STEM cấp học mầm non năm học 2019-2020 tại Trường mầm non Hoa Sen.
Sinh hoạt chuyên môn cấp học  mầm non năm học 2019- 2020

Đại diện Phòng GD-ĐT Thị xã Kỳ Anh: Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên phụ trách cấp mầm non cùng 86 đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các Trường mầm non trong toàn thị xã Kỳ Anh.
          Đại diện về phía Công ty Cổ phần phát triển Giáo dục HBE: Ông Hồ Gia Bảo - Chủ tịch điều hành Hệ thống Giáo dục HBE - Giám đốc Công ty. Và  đại diện các trường thành viên thuộc Hệ thống Giáo dục HBE.
          Thực hiện chuyên đề, Trường mầm non Hoa Sen thị xã Kỳ Anh đã tổ chức 3 hoạt động dạy học bằng phương pháp giáo dục mới - Phương pháp dạy học STEM. Với phương pháp dạy học hiện đại và khoa học, nhà trường đã tạo ra môi trường học tập thú vị dành cho trẻ và giáo viên, “Học mà chơi – chơi mà học”, “Liên tục khám phá – liên tục trải nghiệm”. Trẻ và giáo viên luôn chủ động sáng tạo trong mỗi hoạt động tại lớp, kiến thức trẻ nhận được ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn xung quanh trẻ, hình thành cho trẻ những kỹ năng của thế kỷ 21 (kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo).

(Hoạt động thể dục sáng)

(Hoạt động học)

(Hoạt động ngoài trời)

Tại Hội nghị chuyên đề, Ông Hồ Gia Bảo – Chủ tịch  điều hành Hệ thống Giáo dục HBE đã khẳng định: Phương pháp dạy học STEM là phương pháp thể hiện rõ về xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm, khơi nguồn trong trẻ sự say mê học tập và khám phá thế giới xung quanh, đồng thời tạo cơ hội cho giáo viên thỏa sức sáng tạo trong mỗi tiết dạy.

Ông Hồ Gia Bảo – Chủ tịch  điều hành Hệ thống Giáo dục HBE phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và đánh giá cao về phương pháp dạy học mới, thu hút trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, gợi mở, tạo cơ hội, tình huống cho trẻ tham gia vào hoạt động, tăng cường cho trẻ hoạt động nhóm, trao đổi hợp tác với các bạn. Qua chuyên đề góp phần giúp các cán bộ quản lý các Trường mầm non tiếp cận gần hơn với phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, phù hợp với kỷ nguyên 4.0.

Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Kết quả chất lượng cấp học mầm non thể hiện trên trẻ qua tỷ lệ Bé khỏe – Bé ngoan và qua giao tiếp, kỷ năng sống của trẻ . Để thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non các trường cần tạo môi trường  học tập an toàn, thân thiện với trẻ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên bằng việc tiếp cận những phương pháp dạy học mới và linh hoạt trong giảng dạy để đáp ứng mực tiêu Giáo dục Mầm non.

Cô giáo Lê Thị Ngọc - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Trưởng phòng GD&ĐT kết luận Hội nghị

Hội nghị chuyên đề “Xây dựng Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp  học mầm non năm học 2019-2020 do Phòng GD - ĐT thị xã Kỳ Anh tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Nguồn tin:  (Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh) :