Hấp dẫn hoạt động ngoại khóa 'Văn học dân gian - Cội nguồn và sáng tạo'

Thứ năm - 14/03/2019 07:25
Trường THCS Sông Trí (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề trên nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục, khơi nguồn hứng thú học tập bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân cho học sinh.
Tiết mục hát ca trù của học sinh khối 8
     Chương trình được các thầy, cô giáo trong tổ Văn, Sử, Giáo dục công dân của nhà trường dàn dựng, biên soạn với sự tham gia diễn xuất của hơn 200 học sinh.

Kịch Thạch Sanh xử án
     Chương trình gồm 3 phần: Hồn thiêng đất Việt; Sức sống tâm hồn người Việt và Hà Tĩnh miền quê nên nhạc, nên thơ.

Tiết mục hát sắc bùa mừng xuân Kỷ Hợi
     Hình ảnh lịch sử đất nước, con người Việt Nam được sân khấu hóa một cách khéo léo. Không những thế, các di sản văn hóa phi vật thể của quê hương như ca trù, ví giặm Nghệ Tĩnh, hát sắc bùa đã tạo sức lan tỏa, giúp hoạt động thêm phần ý nghĩa.

Các tiết mục được thầy cô giáo dàn dựng công phu
     Đây là một trong những nội dung đổi mới phương pháp giáo dục, gắn việc dạy và học với hoạt động ngoại khóa.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh