XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH

Thứ ba - 23/01/2018 07:06
Nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn thực thẩm sạch an toàn cho trẻ là rất quan trọng. Trường mầm non Kỳ Long đã tham mưu với chính quyền địa phương đầu tư xây dựng vườn rau để cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo cho việc ăn bán trú tại trường
XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH VƯỜN RAU SẠCH
     Năm học 2015-2016 ban giám hiệu nhà trường tham mưu với Đảng ủy- Chính quyền địa phương về kế hoach xây dựng vườn rau tại nhà trường nhưng đến tháng 7 năm 2016 mới được phê duyệt kinh phí. Với tổng đầu tư 100.000.000 đồng vốn ủy ban duyệt cho 60.000.000 đồng  nhà trường phải trả đối ứng 40.000.000 thì công trình mới được hoàn chỉnh. Sau khi có phê chuẩn nhà trường tiếp tục đi tìm hiểu các mô hình vườn rau ở các trường như trường Mầm non Phù Việt- Thạch Hà, trường Mầm non Bắc Sơn- Thạch Hà, Trường Mầm non Hoa Mai- Thị xã Kỳ Anh, Trường Mầm non Kỳ Tân – Huyện Kỳ Anh… Mời nhà thiết kế bản vẽ sau đó mới tiến hành xây dựng. Với thời gian khẩn trương nhà thầu đã triển khai xây dựng, đổ đất, hàn khung sắt làm mái che tránh mưa to và nắng gắt, đảm báo cho rau phát triển trong mọi điều kiện về thời tiết.

                                        
 Hình ảnh công trình đang xây dựng
    Hiện nay công trình đã hoàn chỉnh, với bàn tay khéo léo tỷ mĩ của cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đã gieo trồng các loại rau cung cấp cho cô và trẻ ăn hàng ngày như: Rau mồng tơi, rau Càng cua, rau Hẹ, rau Cúc, rau Xà lách, rau Dền, rau Cải mầm, rau Mùi…




Vườn rau trường mầm non Kỳ Long
     Vườn rau sạch sẻ cung cấp rau hàng ngày cho nhà bếp chế biến món ăn cho trẻ và là nơi cho trẻ thực hành trong các giờ hoạt động ngoài trời, và các tiết học về khám phá khoa học: quan sát quá trình phát triển của cây, Sự khác nhau giữa cây mới nảy mầm và cây trưởng thành… Tham quan công đoạn sản xuất, thu hoạch rau của các cô, giáo dục trẻ biết nghề nông là một trong những nghề trực tiếp sản xuất ra lương thực, thực phẩm cung cấp cho chúng ta ăn hàng ngày. Qua đó trẻ biết yêu quý lao động, yêu quý các sản phẩm của nghề Nông, sản phẩm được làm ra từ sức lao động của mình, biết chăm sóc, bảo vệ cây cối, hoa màu, biết bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay thu nhập từ vườn với trọng lượng khoảng 10kg/ngày đủ cho nhà bếp chế biến món ăn trong tuần cho toàn trường sử dụng. Chất lượng rau đảm bảo an về vệ sinh an toàn thực phẩm. ./.
Trần Thị Kim Dung

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Long:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây