BẬC HỌC MN HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 - 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ sáu - 25/08/2017 14:41
Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ Bậc học mầm non năm học 2017-2018
           Tham dự Hội nghị có Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên - Trưởng Phòng, Thầy giáo Nguyễn Văn Hào, Cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân- Phó trưởng  Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh; các đồng chí chuyên viên; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và tổ trưởng, tổ phó chuyên môn các Trường mầm non trong toàn thị xã.
            Năm học 2016 - 2017, Bậc học mầm non thị xã Kỳ Anh tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, tiếp tục tập trung đề ra giải pháp đổi mới toàn diện trong GDMN. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các độ tuổi, chú trọng xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, đặc biệt chú ý đến xây dựng môi trường phát triển vận động; Tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, quan tâm giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật nhẹ vào trường; nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL,GVMN đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý GDMN; đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng NDCSGD. Tăng cường các điều kiện về CSVC, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để thực hiện có hiệu quả chương trình GDMN; Củng cố vững chắc Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi;   thành lập thêm Trường MN Hoa Trạng Nguyên;  nhóm trẻ độc lập tư thục Họa Mi Xinh ở Phường Sông Trí . Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác Kiểm định chất lượng các trường học; tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển GDMN.
          Phát biểu tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định: Năm học 2016 - 2017, Bậc học Mầm non thị xã Kỳ Anh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận đặc biệt là vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ. Để đạt được những thành công đó phải kể đến những nỗ lực và đóng góp không nhỏ của công tác xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực cho các trường mầm non. Bên cạnh đó, công tác tham mưu của Ban giám hiệu cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, phường trong việc phát huy nguồn lực cho giáo dục Mầm non với những kế hoạch và quy hoạch là yếu tố then chốt làm nên thành công của bậc học Mầm non trong năm học vừa qua.
          Trong năm học 2017- 2018, Bậc học Mầm non tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được,  tiếp tục xây dựng và phát triển theo hướng “ Phát triển vững chắc, đột phá toàn diện”,  thực hiện hiệu quả chuyên đề Tôn tạo cảnh quan, xây dựng vườn trường, sân chơi an toàn giao thông, môi trường giáo dục trong nhóm, lớp và ngoài trời. Triển khai thực hiện có chất lượng Chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa, phát triển chương trình giáo dục phù hợp với văn hóa, điều kiện của địa phương, của nhà trường, khả năng và nhu cầu của trẻ. Tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm” và tổ chức sơ kết  hai năm thực hiện Kế hoạch “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; tăng cường hoạt động vui chơi và các hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ. Tiếp tục ưu tiên phát triển loại hình trường mầm non ngoài công lập ở các khu đông dân cư nhằm giảm áp lực cho các trường công lập, góp phần tăng tỷ lệ huy động trẻ;. Tiếp tục làm tốt việc quy hoạch chi tiết các trường mầm non đến năm 2020; Tham mưu tiếp tục  đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ Giáo viên cho trường trọng điểm cấp thị ; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia ; Nâng cao chất lượng tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ. Quan tâm chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng và giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập . Ban giám hiệu nhà trường cần đẩy mạnh tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương để đưa được các mục tiêu, nhiệm vụ của giáo dục mầm non vào các chương trình hành động, các Nghị quyết của xã, phường mình.
            Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Ngành đã trao Giấy chứng nhận của Bộ GD- ĐT cho nhóm  Giáo viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Quyên trường MN Kỳ Phương đạt kết quả cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning cấp Quốc gia lần thứ 4 và 6 Giáo viên: Cô Lê Thị Thu Dung, Võ Thị Tình, Nguyễn Thị Hoa Quỳnh (MN Hoa Mai); Cô Nguyễn Thị Thủy (MNKỳ Liên); cô Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Quyên (MNKỳ Phương) đạt kết quả cao trong cuộc thi  Thiết kế bài giảng e-Learning cấp thị xã  lần thứ Nhất.

Lê Thị Ngọc

Nguồn tin:  Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh