Cậu học trò lớp 4 dành huy chương bạc olympic môn tiếng Anh lớp 5

Thứ hai - 22/05/2017 16:43
 Mấy ngày hôm nay, thầy và trò Trường Tiểu học Kỳ Phương (TX. Kỳ Anh) không khỏi mừng vui khi nhận tin cậu học trò Nguyễn Phúc Lương - học sinh lớp 4C xuất sắc giành huy chương bạc tại kỳ thi olympic môn tiếng Anh lớp 5 trên mạng internet toàn quốc. Em đã mang niềm vinh dự về cho nhà trường và ngành giáo dục thị xã.       
Cậu học trò lớp 4 dành huy chương bạc olympic môn tiếng Anh lớp 5
      
           Tiếp chúng tôi trong căn phòng nhỏ, thầy Trương Công Sơn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Thực sự đây là kết quả đáng tự hào đối với em Lương nói riêng và nhà trường nói chung. Bởi Kỳ Phương dù đã lên phường nhưng đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy điều kiện về học tập của các em sẽ không bằng được nhiều địa phương khác. Tuy vậy việc em Lương giành được giải cao tại kỳ thi đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của bản thân em và sự tâm huyết, tận tình của đội ngũ thầy cô giáo".
          Được biết trong kỳ thi olympic tiếng Anh lớp 5 trên mạng internet toàn quốc em Lương là đại diện duy nhất của TX. Kỳ Anh đi tham dự và giành được giải cao của cuộc thi.
          Chia sẻ về giải thưởng vừa nhận được, Lương vui vẻ: "Khi biết tin mình đoạt được giải thưởng cao em vừa bất ngờ, vừa vui sướng và tự hào. Em muốn dành giải thưởng này để tri ân đến các thầy cô giáo và mẹ của em, nhưng người đã không ngại vất vả, tận tâm, kiên trì chỉ dạy cho em".
          Tiết lộ về bí quyết học tiếng anh, Lương cho rằng, tiếng anh là môn học không khó, quan trọng nhất là phải kiên trì, siêng năng. Hàng ngày em nghiên cứu sách vở, chăm chỉ luyện nghe, luyện đọc, học các từ vựng mới. Ngoài ra khi đến lớp phải luôn lắng nghe sự dạy dỗ của cô giáo, còn về nhà là sự kèm cặp của mẹ".
         Được biết, ngoài tham gia kỳ thi tiếng anh trên mạng internet, thì hiện nay Lương đang cùng với nhóm bạn gấp rút hoàn thiện công trình "Phòng học thông minh" để tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật danh cho thanh thiếu niên toàn thị xã năm 2017.
"Lương là học trò rất triển vọng của nhà trường. Em không chỉ giỏi tiếng anh mà còn học tốt ở tất cả các môn khác. Điều đáng quý ở em là sự chăm chỉ, ngoan ngoãn và tinh thần tự giác cao trong học tập. Em không bao giờ để các thầy cô phải nhắc nhở trong quá trình học tập trên lớp" - thầy Sơn đánh giá về cậu học trò cưng.
                                                      Phúc Quang  
 Từ khóa: học trò, huy chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây