Trường mầm non Kỳ Liên tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/10

Thứ tư - 18/10/2017 19:25
Trong không khí hân hoan sôi nổi của phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ Trường Mầm non Kỳ Liên nói riêng cùng nhau lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.
     Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như phụ nữ ở các Trường học dấy lên phong trào thi đua “Hai tốt” , phụ nữ “Giỏi việc Trường đảm việc nhà”  bằng nhiều hoạt động và các hình thức khác nhau.
     Cùng với ý nghĩa đó, Ban nữ công, BCH Công đoàn Trường MN Kỳ Liên đã lên kế hoạch và phối hợp với BGH nhà trường tổ chức thực hiện những hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa: dự giờ thao giảng, rút kinh nghiệm từ ngày 13 đến ngày 17/10/2017 và chuyên đề văn hóa công sở, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng, kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Từ ngày 13 đến 17 tháng 10 năm 2017 Trường MN Kỳ Liên tổ chức cho giáo viên dạy thao giảng. Chỉ đạo lên kế hoạch các tiết dạy là cô Trần Thị Thu Huyền – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng các tổ trưởng tổ chuyên môn trong nhà trường. Đến dự giờ các tiết thao giảng có  Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các tổ và toàn thể  giáo viên trong nhà trường.
     Đợt thao giảng nhằm mục đích chào mừng kỉ niệm  87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10/ 1930 - 20/10/2017. Đây cũng là dịp để chị em giáo viên được tổ chức các hoạt động chuyên môn, được dự giờ đúc rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn.
Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:


     Bằng phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm” trẻ sẽ tích cực, chủ động tham gia các hoạt động, làm việc theo nhóm để được trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ và trình bày ý kiến của mình; biết suy nghĩ và vận dụng những điều đã học vào thực tế cuộc sống, giải quyết các tình huống mà trẻ gặp phải… Từ đó, trẻ mạnh dạn, tự tin, tích cực, chủ động, tư duy, sáng tạo, thích thú tìm tòi, khám phá trong quá trình tham gia các hoạt động giáo dục ở trường, ở lớp.


     Thông qua thao giảng, giáo viên đã thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giáo dục, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiểu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Nhiều tiết dạy đạt kết quả tốt như: Tiết Phát triển thẩm mỹ bài dạy vận động “ Múa cho mẹ xem” ( của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hồng); Phát triển ngôn ngữ (của cô giáo Nguyễn Thị Hằng); Tiết Kể chuyện sáng tạo: Mỗi người một việc ( của cô Hồ Thị Nhung)... Hầu hết giáo viên đều có ý thức chuẩn bị tốt cho tiết dạy, tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện với trẻ.
     Các hoạt động được triển khai sâu rộng trong khắp nhà trường, nhằm hưởng ứng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2017; nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên công đoàn về lịch sử, ý nghĩa của ngày 20/10; phát động thi đua dạy tốt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam; động viên nữ CBVC hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; tạo điều kiện cho nữ CBGV, NV có cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong công việc và cuộc sống.
     Ngày 20-10 thật ý nghĩa nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về người mẹ những người thân, và bạn bè, đồng nghiệp của mình. Chúc cho những người phụ nữ Trường MN Kỳ Liên nói riêng, tất cả phụ nữ nói chung luôn được mạnh khỏe, luôn có sắc đẹp, luôn dịu dàng......luôn được hạnh phúc trong mái ấm của gia đình. Chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương, trân trọng trong cuộc sống..... 
Trần Thị Thu Huyền

 

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Liên::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây