Trường mầm non Kỳ Liên tổ chức chuyên đề chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Chủ nhật - 19/11/2017 07:47
Thực hiện Kế hoạch Số: 1642/KH-SDGĐT ngày 01 tháng 11 năm 2017 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2017) .
     Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) , trong những ngày qua Trường Mầm non Kỳ Liên, thị xã kỳ Anh đã tổ chức nhiều hoạt động với sự tham gia hết sức sôi nổi của Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ở các nhóm lớp, tạo thành những  bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, không thể không kể đến việc tổ chức chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Bởi Giáo viên Mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách và nhận thức của trẻ.  
     Với tinh thần và ý nghĩa đó, từ ngày 6 tháng 11năm 2017 đến ngày 10 tháng 11 năm 2017, Trường Mầm non Kỳ Liên đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” ở tất cả các lĩnh vực với 4 độ tuổi. Trong quá trình chuyên đề, cán bộ giáo viên được dự 8 hoạt động trong đó có hoạt động phát triển thể chất cho trẻ với đề tài “ Bò chui qua cổng” và trò chơi “Ném vòng vào cổ chai” do cô giáo Nguyễn Thị Thủy dạy lớp 5 tuổi A thực hiện; Phát triển thẩm mỹ: Dạy hát “ Cả nhà thương nhau”, nghe hát “ Chỉ có một trên đời”; Trò chơi âm nhạc “Đoán tên bạn hát”; do cô giáo Nguyễn Thị Hoài dạy lớp 3 tuổi C thực hiện; Chơi ở các góc do cô giáo Trịnh Thị Tình ở lớp 4 Tuổi C thực hiện; Hoạt động tạo hình “ Làm quà tặng cô giáo” do cô giáo Văn Thị Minh Thái dạy nhóm trẻ 24- 36 tháng thực hiện;  Hoạt động giáo dục lễ giáo cho trẻ do cô giáo Hồ Thị Nhung  dạy lớp 4 tuổi A thực hiện. Chơi ngoài trời “ Khám phá vườn cổ tích” do cô giáo Văn Thị Thủy dạy lớp 4 Tuổi B thực hiện….  
Một số hình ảnh nổi bật:
     Các hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi khai thác và sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ nhằm mục đích tạo điều kiện để các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập trao đổi kinh nghiệm về quá trình truyền thụ kiến thức và kỷ năng cho trẻ. Kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng trẻ ở từng nhóm lớp, phần lớn các hoạt động đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, hiệu quả. Với môi trường thân thiện trẻ đã tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên khám phá thế giới xung quanh mình, đồng thời giáo dục trẻ biết yêu quê hương đất nước, Bác Hồ và dữ gìn các truyền thống của địa phương. Đặc biệt truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” được hun đúc từ “đạo làm người” đã tạo thành dòng chảy không ngừng bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn dù có gặp phong ba bảo táp, nhưng mãi mãi giữ nguyên giá trị. Tôn sư trọng đạo là một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của loài người. Nếu trẻ em là tờ giấy trắng thì người cầm cây bút viết lên những tờ giấy trắng ấy những tráng thẳng hàng, rõ nét, rõ chữ nhất chính là thầy cô giáo, mong rằng mỗi người hãy tiếp nối mạch nguồn truyền thống đạo lý “tôn sư trọng đạo” của của dân tộc, hãy thể thiện lòng tôn vinh, sự tri ân tới các thầy cô giáo bằng chính với tấm lòng trân trọng thành kính của mình. Nhất là đối với các em học sinh, sinh viên, thì việc làm có ý nghĩa nhất là biết nghe lời thầy cô, chăm chỉ học tập, là “con ngoan, trò giỏi”, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, ý chí và năng lực; biết vượt qua khó khăn để giành được kết quả cao trong học tập, công tác, đó cũng là món quà có ý nghĩa, là bông hoa tươi thắm nhất dâng lên thầy cô.
     Ngày 20 tháng 11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần với không khí rộn ràng, hân hoan khiến cho các cô giáo cũng như các em học sinh thấy mình cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường đề ra và đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Hy vọng với  tình thần và sự cống hiến miệt mài không ngơi nghỉ của tất cả CB,GV,NV và học sinh, Trường mầm non Kỳ Liên mãi là điểm sáng và luôn xứng đáng là trường trọng điểm của Giáo dục thị xã Kỳ Anh./.
                               
                                                                                      Trần Thị Thu Huyền


 

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Liên::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây